Chèn phụ đề đa ngôn ngữ

Hiện nay có nhiều phim bom tấn được trình chiếu trên thế giới. Chúng được đầu tư vô cùng lớn về tất cả các mặt, không chỉ là hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo, diễn xuất... Tuy nhiên do được trình chiếu trên toàn thế giới nên nội dung của lời thoại sẽ dẫn đến nhiều khó khăn khi theo dõi phim. Thêm vào đó, yếu tố toàn cầu khiến cho các giải pháp khác của công đoạn biên tập hậu kỳ như thuyết minh, lồng tiếng trở nên không phù hợp. Bởi vậy mà chèn phụ đề lúc này là giải pháp tối ưu nhất.
 

Chèn phụ đề là gì?

 
Chèn phụ đề có thể hiểu là công việc đưa các đoạn hội thoại của nhân vật trong phim chuyển sang dạng ký tự và số với ngôn ngữ được yêu cầu chạy song song với bối cảnh trong phim đang diễn ra. Ví dụ thực tế và phổ biến nhất về phụ đề đó là khi các khách hàng xem phim trên HBO, STARMOVIE,... thường có phụ đề phim mà không có thuyết minh hay lồng tiếng. 
 
chen-phu-de
 
Hiện nay, công việc chèn phụ đề phim được thực hiện trong giai đoạn tiến hành biên tập hậu kỳ của quá trình làm phim. Nó không chỉ là công việc của các kỹ thuật viên, nhà sản xuất mà còn có sự tham gia của các công ty dịch thuật. Do lời thoại  là kết tinh của nội dung phim, nó truyền đạt mọi thứ tới các khách hàng nên bởi vậy việc dịch lời thoại là vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà nó cần đến sự giúp đỡ từ phía các công ty dịch thuật.
 
Tại Việt Nam hiện nay, các bộ phim Việt được mang đi các liên hoan phim, trình chiếu trên thế giới cũng được chèn phụ đề tiếng anh một cách cẩn thận. Không chỉ vậy, các bộ phim lớn trên thế giới chiếu rạp tại Việt Nam cũng được chèn phụ đề tiếng Việt.
 

Quy trình của chèn phụ đề.

 
Khi tiến hành chèn phụ đề cho một bộ phim, cần tiến hành qua các giai đoạn như: chép dịch và chèn phụ đề vào phim.
 
Chép dịch: là một hoạt động khác trong giai đoạn tiến hành biên tập hậu kỳ , ở đây chép dịch được nói đến với chức năng chép và dịch lời thoại trong phim với độ chính xác và chất lượng cao. Toàn bộ lời thoại trong phim sẽ được nhân viên chép dịch sang ngôn ngữ được yêu cầu.
 
Chèn phụ đề vào phim: là quá trình đưa các lời thoại đã được dịch vào phim và phù hợp với tiến trình của phim. Lúc này là công việc của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ sử dụng các công cụ chuyên ngành như Format Factory, MKVToolnix và nhiều công cụ khác nữa.
 

Yêu cầu đối với công việc chèn phụ đề.

 
Đối với công việc chèn phụ đề, có những yêu cầu nhất định như: trình độ ngôn ngữ tốt, trong đó phổ biến nhất vẫn là tiếng anh và có khả năng dịch thuật tốt. Bên cạnh đó, am hiểu về điện ảnh, nghệ thuật là điều không thể thiếu được. Một yêu cầu khác đó là khả năng sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm để chèn phụ đề cùng một hệ thống máy móc, trang thiết bị phù hợp với công việc. 
 
chen-phu-de-da-ngon-ngu
 
Công ty Dịch thuật Vietlanguages đã từng hợp tác với nhiều đối tác lớn trong nhiều dự án làm phim cũng như là biên tập hậu kỳ các phim quốc tế. Chúng tôi có kinh nghiệm của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình với công việc sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng bất cứ lúc nào.
 
Đến với dịch vụ chèn phụ đề tại công ty Vietlanguages, quý khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi mà các công ty cung cấp dịch vụ tương đồng không có. Chất lượng dịch vụ được bàn đến đầu tiên nhưng đó là yếu tố mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Vietlanguages,  do nó đã được các khách hàng chứng nhận trong nhiều lần hợp tác trước. Giá cả hợp lý, tiết kiệm nhiều chi phí không cần thiết cho khách hàng là điều đã đưa chúng tôi vượt lên trước nhiều công ty đối thủ cạnh tranh. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên năng động, không khí làm việc sôi động... là những ưu điểm khác của Vietlanguages.
 

Quý khách có nhu cầu về chèn phụ đề đa ngôn ngữ xin vui lòng lựa chọn một trong các cách sau:

 

  ❶  Đến trực tiếp văn phòng Công ty Dịch Thuật Vietlanguages tại Số 399, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
  ❷  Gửi thông tin liên quan qua email: vietlanguages@gmail.com.
  ❸  Điện thoại theo số: (024) 6656.2323 hoặc 0987.22.58.58 để được tư vấn chi tiết.

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng