Dịch thuật tiếng Hán Cổ

Do có quan hệ gần gũi nên việc dịch thuật tiếng Hán Cổ đối với dịch thuật Vietlanguages là một điều hết sức chuyên nghiệp, nhanh chóng và cho chất lượng tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi hiểu rõ nguồn gốc lịch sử của tiếng Hán cổ.
 
Tiếng Hán cổ (chữ Hán: 𡨸漢, Trung: 漢字 <汉字>), còn được gọi là chữ Nho, chữ Trung Quốc, là 1 kiểu chữ viết biểu ý của tiếng Trung Quốc. Chữ Hán có nguồn gốc bản địa, sau đó được du nhập sang các nước láng giềng trong vùng bao gồm Triều Tiên, Nhật Bản và Việt Nam. Tại các nước này, chữ Hán được vay mượn để sáng tạo nên chữ viết của dân bản địa ở từng nước.
 
Tính đến trước đời nhà Nguyên ở Trung Quốc Chữ Hán cổ không có tên gọi chuyên chỉ chữ Hán để phân biệt với các loại văn tự khác, Chữ Hán cổ phần nhiều được gọi là "tự" (字, nghĩa là "chữ") hoặc "văn tự" (文字). Tên gọi "Chữ Hán cổ" (Hán tự) xuất hiện sớm nhất là trong "Kim sử" triều Nguyên. Trong thời kỳ đầu của nhà Thanh do văn tự quan phương không phải chữ Hán cổ mà là Mãn văn nên đã dùng tên gọi chữ Hán để chỉ loại văn tự truyền thống của người Hán nhằm phân biệt với Mãn văn.
 
Chữ Hán bắt nguồn từ Trung Quốc từ thời xa xưa dựa trên việc quan sát đồ vật xung quanh và vẽ thành dạng chữ tượng hình, chữ mang ý nghĩa. Chữ Hán đã trải qua nhiều thời kỳ phát triển. Cho tới hiện nay, chữ Hán cổ nhất được cho là loại chữ Giáp Cốt (Giáp Cốt Tự 甲骨字), chữ viết xuất hiện vào đời nhà Ân (殷) vào khoảng thời 1600-1020 trước Công Nguyên. Chữ Giáp Cốt là chữ Hán cổ viết trên các mảnh xương thú vật và có hình dạng rất gần với những vật thật quan sát được. Ngày nay chữ Hán ở Trung Quốc đã có xu thế được giản lược đơn giản hơn và ở Trung Quốc còn sử dụng hai loại chữ: chữ Phồn thể (正體字) và chữ Giản thể (簡體字).
 
Dịch thuật tiếng Hán Cổ
Dịch thuật tiếng Hán cổ - Dịch thuật Vietlanguages
 
 

Quý khách hàng đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Hán Cổ? Mong muốn tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Hán Cổ tốt nhất – giá thành cạnh tranh. Dịch thuật Vietlanguages cung cấp đầy đủ những yêu cầu của Quý khách với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp – nhanh chóng – với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ dịch thuật  của chúng tôi.

 
Quý khách có nhu cầu dịch tài liệu từ Tiếng Hán Cổ sang Tiếng việt và ngược lại hoặc các thức tiếng khác, vui lòng lựa chọn một trong những cách sau đây:
 
    ❶  Điện thoại theo số: 0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com 

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng