Dịch thuật tiếng Hàn Quốc

Dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc đang nở rộ khi mà Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh và phát triển mối quan hệ song phương giữa 2 quốc gia trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, khoa học, giáo dục. Đến với đất nước xứ Kim chi, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế lớn nhất nhì ở châu Á.

 

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc đang phát triển mạnh

 

Nói đến dịch thuật tiếng Hàn Quốc chắc hẳn chúng ta đều nghĩ ngay đến Thủ đô Seoul của Hàn Quốc hiện nay đang là một trung tâm đô thị lớn thứ 2 trên thế giới, là một trong những thành phố phát triển với một tốc độ nhanh chóng trở thành một trong những thành phố lớn trên thế giới.

 

Nền văn hóa Hàn Quốc đậm đà bản sắc dân tộc với những truyền thống có từ bao đời nay. Nhắc đến dịch thuật tiếng Hàn Quốc, người ta sẽ nhớ ngay đến những đặc sản đậm nét của sứ sở hoa anh đào như Hanbok, Kim chi, Nhân sâm, các nghi lễ truyền thống của người Hàn. Ngoài ra, làn sóng Halluy ở Hàn Quốc đã có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đối với thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay, một loạt các ngôn ngữ Hàn Quốc lai Việt Nam ra đời, khiến cho người dịch tài liệu tiếng Hàn Quốc đôi khi không cẩn thận sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

 

20140809-dich-thuat-tieng-han-quoc-anh-1

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

 

Một đất nước Hàn Quốc năng động, cuộc sống hiện đại, giàu văn minh, nền ẩm thực hấp dẫn… vẫn luôn là một hành trình hấp dẫn du khách trên toàn thế giới đến với Hàn Quốc. Với dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc, bạn có thể dịch các loại giấy tờ, tài liệu để phục vụ cho công việc định cư, quá trình đàm phán với các đối tác tại Hàn, hay bạn có thể đi du lịch đến Hàn Quốc để khám phá những vẻ đẹp nên thơ của xứ Hoa Anh Đào đầy thơ mộng. Các dịch thuật viên Tiếng Hàn của chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đảm bảo cho khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc của Dịch thuật Vietlanguages.

 

Dịch thuật Tiếng Hàn và những thuận lợi, khó khăn

 

Ngôn ngữ chính thức của người Hàn là tiếng Hàn Quốc hay chính là tiếng Triều Tiên. Một số nhà ngôn ngữ học xếp ngôn ngữ này vào hệ ngôn ngữ Alti, số khác thì cho rằng đây là ngôn ngữ biệt lập. Hiện nay, ở bậc tiểu học Hàn Quốc, người ta bắt đầu phổ cập tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật cho học sinh. Để dịch thuật  tài liệu tiếng Hàn Quốc thì người dịch cần nắm vững rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Triều Tiên, tiếng Trung, tiếng Anh và cả tiếng Nhật cũng như một nền văn hoá lâu đời của Hàn Quốc.

 

Hệ thống bảng chữ cái Hangeul của Hàn Quốc rất dễ học và dễ nhớ. Đó là một thuận lợi lớn đối với dịch thuật tiếng Hàn Quốc Tương tự, người Hàn có bộ chữ Hán là Hanja, có nguồn gốc của người Triều Tiên đời trước, có ý  nghĩa tương tự như chữ Latinh ở các nước châu Âu. Bên cạnh đó, tiếng Hàn có nhiều từ có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc, tuy nhiên việc bỏ đi các âm thanh trong tiếng Hán dẫn đến việc trong tiếng Hàn Quốc có nhiều từ đồng âm, dẫn đến hiện tượng đồng âm những khác nghĩa. Vì vậy, trong danh thiếp của người Hàn họ thường sử dụng chữ Hanja để giải thích ý nghĩa tên của họ. Nhưng song song với thuận lợi chính là những khó khăn khi dịch thuật tiếng Hàn Quốc. Việc sử dụng một hệ chữ riêng (có những nét tương đồng với hệ chữ Trung Quốc và Nhật Bản) chứ không phải hệ chữ latinh mà Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới đang sử dụng là một thách thức đối với các dịch thuật viên. Khi dịch thuật tiếng Hàn Quốc, phải làm quen với một hệ chữ mới đã chiếm rất nhiều thời gian trong việc đọc và dịch tài liệu. Để dịch tiếng hàn quốc một cách chuyên nghiệp thì trước đó các dịch thuật viên phải bỏ ra rất nhiều thời gian làm quen và thông thạo ngôn ngữ này.

 

Dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc tại Vietlanguages

 

20140809-dich-thuat-tieng-han-quoc-anh-2

Dịch thuật tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp tại Vietlanguages

 

Hiện nay đã có rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác lâu dài với nhau,  do đó, nhu cầu về việc sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn Quốc cũng theo nhịp mà tăng lên nhanh chóng. Dịch thuật Vietlanguages là đơn vị dịch thuật có uy tín tại Việt Nam, chất lượng dịch vụ dịch thuật được khách hàng đánh giá cao. Đội ngũ dịch thuật viên và cộng tác viên thường xuyên được đào tạo nhằm nâng cao trình độ dịch thuật, cũng như vốn kiến thức về nền văn hóa, ngôn ngữ của các nước trên thế giới. Chúng tôi luôn thường xuyên tổ chức cho nhân viên và đội ngũ dịch thuật tiếng Hàn Quốc của mình những buổi giao lưu, toạ đàm với các đối tác và các doanh nghiệp Hàn Quốc để trau dồi và rút kinh nghiệm cho các tài liệu dịch thuật tiếng Hàn của mình. Chính vì thế mà đến nay, chúng tôi tự hào là một trong số các công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng hàn quốc uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Ngoài dịch thuật tiếng Hàn, tại Vietlanguages còn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Anh, dịch thuật tiếng Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp,.....

Quý khách có nhu cầu dịch thuật tài liệu  tiếng Hàn Quốc sang Tiếng việt và ngược lại hoặc các thứ tiếng khác, vui lòng lựa chọn một trong những cách sau đây:
 
  ❶  Điện thoại theo số: 0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com 
 

 

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng