Dịch thuật tiếng Nga

Nhu cầu dịch thuật tiếng Nga đang không ngừng tăng lên khi mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Mối quan hệ hợp tác song phương giữa 2 quốc gia được thể hiện ở trên  lĩnh vực kinh tế, giáo dục, năng lượng hạt nhân,…. Vì vậy, nhu cầu về dịch thuật tiếng Nga ở các lĩnh vực cũng tăng lên.

 

Giới thiệu văn hóa Nga

 

Nga là một đất nước Cộng hòa bán tổng thống, nước Nga là một quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, là một đất nước đông dân thứ 9 thế giới, Nga có trữ lượng khoáng sản và năng lượng trên thế giới, được coi là một siêu cường năng lượng. Liên bang Nga được thành lập sau khi Liên xô cũ giải tán vào năm 1991, nền kinh tế Nga đứng thứ 8 trên toàn thế giới, quốc gia này có những đóng góp quan trọng như tàu vũ trụ đầu tiên của loài người.

 

/20140808-dich-thuat-tieng-nga-anh-1

 

Ẩm thực đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội Nga, thói quen ăn uống và khẩu vị người Nga chịu ảnh hưởng của thói quen và khẩu vị người phương Tây. Rượu Vodka, khoai tây nghiền, bánh kếp ăn kèm với trứng cá hay bánh mì “karavai” là những món ăn truyền thống và quan trọng trong đời sống của người Nga.

Các tôn giáo truyền thống ở Nga là Cơ đốc giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và Phật giáo

 

Tiếng Nga

 

Tiếng Nga thuộc hệ ngôn ngữ Ấn – Âu, nó liên quan đến tiếng Phạn, tiếng Hy Lạp, tiếng Latinh. Tiếng Nga có nhiều cấu trúc biến tố tổng hợp cổ và gốc từ một tiếng Slav chung, tiếng Nga hiện đại có nhiều phần của từ vựng quốc tế về chính trị, hoa học và kỹ thuật. Và tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Một số ngôn ngữ gần nhất với tiếng Nga là tiếng Belarus và tiếng Ukraina, đây là 2 ngôn ngữ thuộc nhánh phía Đông của nhóm gốc Slav.

 

20140808-dich-thuat-tieng-nga-anh-2

 

 Dịch vụ dịch thuật tiếng Nga

 

Là một ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, đồng thời có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Nga như một ngôn ngữ phổ biến, dịch vụ dịch thuật tiếng Nga ngày càng trở nên phổ biến khi ở Việt Nam nhu cầu về đi du lịch, học tập, làm việc với các đối tác tại Nga tăng cao.

 

Với đội ngũ dịch thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng thành thạo tiếng Nga, am hiểu nền văn hóa của xứ Bạch Dương cũng như phong cách diễn đạt trong ngôn từ của ngôn ngữ nước Nga sẽ mang đến cho khách hàng những bản dịch có chất lượng tốt. Ngoài dịch thuật tiếng Nga, tại Vietlanguages còn có các dịch vụ dịch thuật tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh,.....

 

Bài viết liên quan:

- Dịch thuật tiếng Pháp

- Dịch thuật tiếng Đức

- Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

- Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Nga tại Vietlanguages, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

  ❶  Điện thoại theo số: 0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng