Dịch thuật tiếng Philippines

Cùng với tiếng Anh thì Tiếng Filipino là 1 ngôn ngữ dựa trên tiếng Tagalog và là 1 trong 2 ngôn ngữ chính thức của Philippines. Tagalog chính là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba dân số đất nước Philippines. Nhất là tại xung quanh thủ đô Manila, nhưng hầu hết toàn bộ dân Philippines cũng có thể sử dụng ngôn ngữ Tagalog. Vì thế trong Dịch thuật tiếng Philippines bắt buộc người dịch thuật viên phải nắm vững được Tiếng Filipino.
 
 
Năm 1937, Philippines chấp nhận 1 đạo luật xây dựng 1 ngôn ngữ quốc gia, dựa trên việc khảo sát các ngôn ngữ bản địa, nhằm lựa chọn một trong số đó để sử dụng làm cơ sở cho ngôn ngữ quốc gia của Philippines. 3 ứng cử viên chính là tiếng Tagalog, Tiếng Visayan và Tiếng Ilocano. Dịch thuật tiếng Philippines cần phải hiểu và nắm rõ các vấn đề này để văn bản dịch đạt độ chính xác cao nhất.
 
 
dich-thuat-tieng-philippin
 
 
Dịch thuật tiếng Philippines - Dịch thuật Vietlanguages
 
 
Năm 1938, Surián Wikáng Pambansâ (Viện Ngôn ngữ Quốc gia) đã quyết định lựa chọn tiếng Tagalog là cơ sở của Wikang Pambansâ ("Quốc ngữ") dựa trên các yếu tố sau:
 
- Tagalog được sử dụng rộng khắp và là một ngôn ngữ dễ hiểu nhất, thông dụng nhất trong tất cả các khu vực của Philippines.
 
- Ngôn ngữ Tagalog  không bao gồm các nhánh ngôn ngữ nhỏ hơn như tiếng Visayan hay tiếng Bikol.
 
- Ngôn ngữ Tagalog được sử dụng phần lớn trong sách báo và văn học nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ bản địa nào khác ở Philippines.
 
- Ngôn ngữ Tagalog ở Manila - thủ đô chính trị và kinh tế của Philippines trong suốt thời kỳ phụ thuộc vào Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.
 
- Tagalog là ngôn ngữ của Cách mạng 1896 và cách mạng Katipunan - 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong lịch sử Philippines. Năm 1959, ngôn ngữ được biết đến như là Pilipino trong một nỗ lực để tách nó ra khỏi người Tagalog.
 
 

Dịch thuật tiếng Philippines

 

 

Philippines là một đất nước đa sắc tộc và đa ngôn ngữ. Đất nước này cùng lúc sử dụng tới 3 ngôn ngữ chính nên việc dịch thuật tiếng Philippines đòi hỏi người dịch cần phải hiểu rất nhiều những ngôn ngữ khác nhau như:
- Filipino (tiếng Philippines được sử dụng nhiều nhất) được dùng trong giao tiếp sinh hoạt đời sống thường ngày trong cộng đồng người Philippines bản xứ và lâu đời tại Philippines.
- Tiếng Anh. Ngôn ngữ được sử dụng trong các loại văn bản và thủ tục hành chính, bao gồm cả việc giao tiếp trong công việc và trong giới trẻ hiện đại tại Philippines.
 
philippines-la-mot-dat-nuoc-hien-dai
 
Philippines là một đất nước hiện đại sử dụng đa ngôn ngữ
 
 
- Tiếng Malay và tiếng Hoa cả 2 thứ tiếng này được sử dụng đa phần trong khu vực cộng đồng người Phi gốc Malay, gốc Hoa hoặc dân người Trung Quốc sinh sống và làm việc ở khu China Town tại Philippines. Vì vậy, người dân Philippines có trình độ trung học phổ thông trở lên đa số có thể nói được ít nhất 2 ngôn ngữ là tiếng Philippines và tiếng Anh. 
 
Dù Khách hàng là bất cứ ai, khi đến với Dịch thuật Vietlanguages, chúng tôi luôn cam kết hoàn thành đúng hoặc trước thời hạn cam kết. Không phân biệt khách hàng là cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp lớn, nhỏ. 
 
Quý khách có nhu cầu dịch tài liệu từ Tiếng Philippines sang Tiếng việt và ngược lại hoặc các thứ tiếng khác, vui lòng lựa chọn một trong những cách sau đây:
 
  ❶  Điện thoại theo số:  0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com 
 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng