Dịch thuật tiếng Trung Quốc

Dịch thuật tiếng Trung Quốc là một dịch vụ dịch thuật có tốc độ phát triển nhanh trong những năm trở lại đây tại Việt Nam. Là một quốc gia láng giềng, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, con người và đặc biệt hệ thống chữ viết của người Việt bị ảnh hưởng sâu sắc từ Trung Quốc.

 

Dịch thuật tiếng Trung Quốc và những nét cơ bản

 

Khi nói đến dịch thuật tiếng Trung Quốc chắc hẳn ai trong số chúng ta đều nghĩ đến đất nước Trung Quốc, một đất nước được mệnh danh là một cái nôi của nền văn minh nhân loại, nền văn minh của Trung Quốc được bắt đầu từ hàng nghìn năm trước đây. Là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật…. Ngày nay, một đất nước Trung Quốc hiện đại và năng động có 1 nền kinh tế lớn nhất nhì trên thế giới, kể cả Trung Quốc đại lục, Hồng Kông hay quốc đảo Đài Loan. Vì thế dịch thuật tiếng Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng đối với bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay đất nước nào muốn phát triển lên tầm quốc tế.

 

20140809-dich-thuat-tieng-trung-quoc-anh-1

Dịch thuật tiếng Trung Quốc có tầm quan trọng rộng khắp

 

Trung Hoa có sự ảnh hưởng lớn đến hệ thống chữ viết, văn học nghệ thuật, chính trị xã hội, nền hội họa kiến trúc cũng như tư tưởng tôn giáo của người dân Việt Nam. Dịch tài liệu tiếng Trung Quốc đang dần trở nên quan trọng với nền kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam.

 

Trung Quốc có niều những giáo lý và tư tưởng nổi tiếng, trong số đó đã có ảnh hưởng sâu sắc đến Việt Nam như Phật giáo, Nho giáo, Đạo giáo,… và đến ngày nay vẫn còn ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động học tập, nghiên cứu, quản lý nhà nước. Đặc biệt là tư tưởng Nho giáo đã trở thành một nhu cầu tư tưởng thiết yếu cho việc xay dựng một thiết chế quân chủ tập quyền theo mô hình Đông Á Trung Hoa, nguyên lý cơ bản của phép trị nước. Đây chính là một thuận lợi không thể chối cãi đối với bất cứ một dịch thuật viên nào khi bắt đầu dịch thuật tài liệu tiếng Trung Quốc.

 

Gây dựng được sự ảnh hưởng về văn hóa, nền kinh tế phát triển vượt bậc với các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải cùng sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của con người, đã tạo nên một siêu cường quốc tại châu Á.

 

Dịch thuật tiếng Trung Quốc cũng có nhiều khó khăn

 

20140809-dich-thuat-tieng-trung-quoc-anh-2

Dịch thuật tiếng Trung Quốc và những thách thức

 

Tiếng Trung Quốc hay tiếng Hoa là một trong các thứ tiếng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và là một trong số những ngôn ngữ chính thức của tổ chức Liên Hợp Quốc. Với dân số hơn 1 tỷ người và dân định cư tại các quốc gia rải rác trên toàn cầu đã giúp cho tiếng Trung Quốc trở nên phổ biến. Đặc biệt, tại hầu hết các quốc gia đều có con phố riêng của người Hoa. Với sự phổ biến rộng khắp thì dịch thuật tiếng Trung Quốc có những mặt thuận lợi nhất định đối với các dịch thuật viên. Tuy nhiên, trong tiếng Trung lại được chia thành các tiếng Quảng Đông, tiếng Quan thoại, tiếng Quảng Tây, tiếng Hồng Kông…. Mỗi thứ tiếng lại có sắc thái ngôn ngữ và cách diễn đạt hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra tiếng Trung Quốc không sử dụng hệ thống chữ cái la tinh như nhiều nước khác trên thế giới mà sử dụng một hệ chữ Hoa cổ từ xa xưa với các nét theo tượng hình của con người khi tham gia hoạt động sản xuất từ lâu đời. Đây là một trong những khó khăn và thách thức đối với các dịch thuật viên khi dịch tài liệu tiếng Trung Quốc. Việc phải làm quen với một hệ thống chữ viết mới là cả một thách thức lớn đối với những người quen sử dụng hệ chữ la tinh như chúng ta.

 

Dịch thuật tiếng Trung Quốc tại Vietlanguages

 

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia láng giềng, có mối quan hệ hợp tác từ bao năm nay. Các doanh nghiệp ở cả 2 quốc gia đều có những dự án đầu tư lớn, người Việt sang Trung Quốc và người Trung Quốc sang Việt Nam ngày càng nhiều.Dịch thuật vietlanguages cung cấp Dịch vụ dịch thuật tiếng Trung Quốc nhằm mục đích kịp thời đáp ứng nhu cầu dịch tài liệu tiếng Trung Quốc ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Với đội ngũ các dịch thuật viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề dịch thuật tiếng Trung Hoa, các tư vấn viên làm việc có trách nhiệm và nhiệt tình, am hiểu sâu sắc nền văn hoá Trung Quốc. Dịch thuật Vietlanguages tự hào là một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung Quốc chuyên nghiệp nhất sang tiếng Việt và ngược lại.

 

Quý khách có nhu cầu dịch thuật tài liệu  tiếng Trung Quốc sang Tiếng Việt và ngược lại hoặc các thứ tiếng khác, vui lòng lựa chọn một trong những cách sau đây:

 
  ❶  Điện thoại theo số:  0987.22.58.58 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
  ❷  Gửi tài liệu cần dịch hoặc thông tin qua email: vietlanguages@gmail.com 

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng