Phiên dịch Hội thảo, Hội nghị

Phiên dịch hội thảo/Hội nghị sẽ gặp rất nhều thách thức trong khi dịch. Ngoài kỹ năng chuyên môn của buổi Hội Thảo, người phiên dịch viên rất cần khả năng lưu nhớ thông tin tốt, xử lý – nói chuyện trước đám đông. Trong một cuộc hội thảo/Hội nghị người tham gia có thể lên tới hàng nghìn người. Chính vì thế rất bản lĩnh đứng trước đám đông – ăn nói lưu loát. 
 
Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong ngành phiên dịch hội thảo/hội nghị, công ty Vietlanguages tự tin có thể đáp ứng nhu cầu phiên dịch của khách hàng trong cả hai hình thức Dịch lần lượt (Dịch đuổi) và Dịch cabin (Dịch đồng thời).
 
Vietlanguages phiên dịch Hội thảo, hội nghị
 
Với hình thức DỊCH LẦN LƯỢT hay còn gọi là DỊCH ĐUỔI, người phiên dịch sẽ dịch ngay sau khi người nói kết thúc. Người phiên dịch có thể bàn bạc – thống nhất với người nói để có thể tạm dừng hoặc yêu cầu lặp lại, làm rõ nghĩa hoặc giải nghĩa để đảm bảo độ chính xác khi dịch. Phiên dịch lần lượt đòi hỏi người dịch có khả năng ghi nhớ trong thời gian ngắn, kết hợp với khả năng ghi chú mới có thể truyền tải hết nội dung trong văn bản của người nói
 
Với loại hình DỊCH CABIN hay còn gọi là DỊCH ĐỒNG THỜI, trong quá trình dịch, phiên dịch viên sẽ dịch cùng lúc khi người phát biểu nói. Sở dĩ gọi là phiên dịch cabin là vì người dịch đeo headphones, ngồi trong cabin – tiếng Anh còn gọi là booth – để nghe diễn giả đang nói và sử dụng micro để dịch nội dung mình nghe được cùng lúc với diễn giả đó. Khi dịch cabin “Não luôn phải chia làm hai phần, một phần ngôn ngữ dịch, một phần ngôn ngữ đích”.
 
Do đó, những yếu tố thiết yếu để phiên dịch cabin thành công chính là kiến thức, kinh nghiệm, sự linh hoạt, bản lĩnh, khả năng chịu áp lực cao, và tránh suy diễn cá nhân trong khi dịch. 
 
 

 

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đối tác khách hàng